KHÁI QUÁT ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH CHUNG CỦA XÃ TRỰC THÁI

Điều kiện tự nhiên: Xã Trực Thái ở vị trí địa lý là trung tâm của các xã miền 4 huyện Trực Ninh, cách trung tâm huyện khoảng 30km vế phía nam. Ranh giới xã Trực Thái được xác định:

Phía Bắc giáp xã Trực Đại;

Phía Đông giáp xã Trực Đại, Trực Thắng;

Phía Tây giáp xã Trực Cường;

Phía Nam giáp xã Hải Toàn, huyện Hải Hậu.

Diện tích đất tự nhiên: 825,68 ha. Dân số toàn xã là 7.456 người với 2.603 hộ, chia theo 15 xóm hành chính. Đảng bộ xã Trực Thái có 431 đảng viên với 20 chi bộ, gồm 15 chi bộ nông nghiệp, 3 chi bộ giáo dục, 1 chi bộ an ninh, 1 chi bộ y tế. Có 1 HTX dịch vụ nông nghiệp, 1 quỹ tín dụng nhân dân, 1 trường THCS, 1 trường Tiểu học, 1 trường Mầm non (Khu A và khu B), 1 trạm y tế, 1 đài truyền thanh.

Các cơ quan trên địa bàn xã gồm: Trạm công an huyện Trực Ninh, Bưu điện huyện, trường THPT Trực Ninh B

Trực Thái vinh dự được Chủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam truy tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ kháng chiến chống pháp”; năm 2014 tặng “Huân chương lao động hạng Ba”, năm 2015 được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong những năm qua: tình hình kinh tế - xã hội của xã có nhiều chuyển biến rất tích cực. Kinh tế tăng trưởng và phát triển với tốc độ khá, cơ cấu kinh tế được dịch chuyển theo hướng tích cực, việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản suất được chú trọng; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững ổn định. Đảng bộ và chính quyền nhiều năm liền đạt đơn vị trong sạch vững mạnh, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị đều đạt tiên tiến.

Địa chỉ emai của xã ubndtructhai@gmail.com

Chủ tịch: Đỗ Trung Nghĩa: số điện thoại: 01249513666

Một số hình ảnh tiêu biểu:

1. Trụ sở UBND xã

2. Tặng huân chương Lao động hạng 3,