Hội đồng nhân dân xã Trực Thái khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ Họp lần thứ chín.

Sáng ngày 28/12/2023  HĐND xã Trực Thái khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ Họp lần thứ chín.

- Về dự và theo dõi  Kỳ họp có đại biểu của huyện:

+ Ông: Phạm Quang Minh – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Phụ trách xã;

+ Ông: Nguyễn Văn Nguyện - Thượng tá - Chính trị viên phó – Đại biểu HĐND huyện  tại bàn bầu cử;

-  Đại biểu xã gồm:

+ Các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, TT.HĐND, lãnh đạo UBND, TT MTTQ, 25 Ông, bà trong tổ hội đồng nhân dân,Trưởng các ban ngành, đoàn thể của xã, ban giám hiệu 03 nhà trường, Quỹ tín dụng nhân dân, Trạm y tế; Các ông, bà là Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, đội trưởng, Trưởng Ban CTMT trong toàn xã;

Kỳ họp thứ chín HĐND xã năm 2023 khai mạc hồi 07 giờ 00 phút. Sau Lễ chào cờ

Ông: Nguyễn Đức Quảng - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã nên khai mạc kỳ họp.

- Các báo cáo trình tại kỳ họp:

1. Ông Vũ Văn Minh - Ủy viên BCH - Phó Chủ tịch UBND xã trình Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2023; phương hướng phát triển kinh tế xã hội năm 2024.

2. Ông Nguyễn Văn Tuy - Phó Chủ tịch HĐND xã trình Báo cáo Kết quả công tác hoạt động của HĐND xã năm 2023; phương hướng phát triển kinh tế xã hội năm 2024.

3. Ông Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UB.MTTQ xã Thông báo công tác MTTQ tham gia xây dựng chính quyền xã năm 2023; phương hướng xây dựng chính quyền năm 2024.

4. Bà Mai Thị Nhung: Tài chính ngân sách xã báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách xã 11 tháng đầu năm 2023; dự toán thu - chi ngân sách xã năm 2024; kinh phí thu chi gom rác thải năm 2023.

5. Ông : Nguyễn Văn Tuy - Phó chủ tịch HĐND xã Báo cáo thông qua thời gian kỳ họp thường lệ cuối năm 2024.

6. Ông: Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UB. MTTQ xã - Trưởng  ban pháp chế  báo cáo tại kỳ họp HĐND xã

7. Bà: Đồng Thị Thơm – Phó Bí thư - Trưởng ban kinh tế  xã hội  báo cáo tại kỳ họp HĐND xã.

8. Ông : Nguyễn Văn Tuy -  Phó chủ tịch HĐND xã Báo cáo thông qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước thời gian kỳ họp thường lệ năm 2023.

9. Các ý kiến chất vấn của các cử tri, các vị đại biểu về dự kỳ họp.

10. Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri, trả lời chấp vấn tại kỳ họp;

11. Chủ tọa kỳ họp phát biểu ý kiến một số nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tới để tổ chức thực hiện;

12. Thư ký kỳ họp trình dự thảo Nghị quyết và các đại biểu thảo luận, Chủ tọa kỳ họp lấy biểu quyết thông qua Nghị quyết, gồm:

-  Nghị quyết chuẩn y quyết định dự toán thu chi ngân sách của HĐND xã năm 2024;

-  Nghị quyết kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024;

- Nghị quyết kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024;

13. Chủ tọa kỳ họp phát biểu bế mạc( Chào cờ bế mạc) kỳ họp thứ Chín HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. kết thúc vào lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày, kỳ họp đã thành công tốt đẹp./.

Một số ảnh đại diện của kỳ họp.