Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Sáng ngày 04/01/2024 Đảng ủy xã Trực Thái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Đức Ngọc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Trực Ninh; đồng chí Đ/c Cao Xuân Trung - Huyện uỷ viên, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Đ/c Phạm Quang Minh – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyệnđồng chí Phạm Quốc Huy- Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban dân vận Huyện; đồng chí Đặng Hồng Giang – Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy, đồng chí Lương Thành Đạt – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Mạnh Hoản- chuyên viên BTC Huyện uỷ, về phía xã có các đồng chí trong Ban thường vụ, BCH Đảng bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Kết quả đạt được trong năm 2023 trong điều kiện còn nhiều khó khăn song với sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng NTM nâng cao, trên địa bàn xã đã có những bước phát triển vững chắc, quốc phòng an ninh, trật tự xã hội ổn định và giữ vững. Đảng ủy xã tập trung đổi mới phương pháp, lề lối làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, phát huy dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo, tăng cường tinh thần đoàn kết nội bộ, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ công chức; kinh tế xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, cụ thể: Tốc độ phát triển giá trị sản xuất trong từng lĩnh vực cụ thể như sau:

• Nông nghiệp gieo trồng cả năm 466,43 ha đạt 100% kế hoạch. Năng suất ước đạt 123 tạ/ha, tổng sản lượng lương thực đạt 5.737 tấn, tổng thu nhập ước đạt 125 triệu đồng/ha canh tác.
  • Duy trì và nâng cao 04 sản phẩm OCOP, duy trì và nhân rộng cánh đồng mẫu lớn 10, 14, 15 với diện tích 21,5 ha

Làm thủ tục đề nghị kết nạp 06 quần chúng ưu tú vào  Đảng, hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận đảng viên chính thức cho 06 đồng chí, cử 08 quần chúng ưu tú đi học lớp tìm hiểu về Đảng và 05 đồng chí tham gia lớp Đảng viên mới, 02 đồng chí cán bộ công chức tham gia lớp Trung cấp chính trị- Hành Chính, 06 cán bộ hoàn thành chương trình Đại học. Làm thủ tục đề nghị, tiếp nhận và bàn giao Huy hiệu Đảng cho 45 đồng chí, tiếp nhận, bàn giao quà Tết nguyên đán cho 27 đảng viên 40 năm tuổi đảng trở lên chưa được nhận chế độ chính sách của nhà nước với số tiền 27.000.000 đồng. BCH Đảng bộ thăm tặng quà tết cho 82 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng trở lên. Chỉ đạo kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân, cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp năm 2023, kết quả cụ thể như sau:

* Xếp loại chất lượng  TCCS đảng

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 01 chi bộ, bằng 7,7%

- Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 7 chi bộ, bằng 53,8%

- Hoàn thành nhiệm vụ: 5 chi bộ, bằng 38,5%

* Xếp loại chất lượng đảng viên

- Tổng số đảng viên: 443 đồng chí. Số đảng viên dự đánh giá xếp loại: 404 đ/c bằng 91,2 % so với tổng số đảng viên.

- Đảng viên HTXSNV: 55 đ/c = 13,6% so với tổng số đảng viên dự đánh giá, xếp loại.

- Đảng viên HTTNV: 315 đ/c 78 % so với tổng số đảng viên dự đánh giá, xếp loại.

- Đảng viên HTNV:  28 đ/c 6,9 % so với tổng số đảng viên dự đánh giá, xếp loại.

- Đảng viên không HTNV:  6 đ/c 1,5 % so với tổng số đảng viên dự đánh giá, xếp loại.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2023